Vì sao phái nữ thích trang sức thiên nga đến vậy?

time-icon 07/08/2022 time-icon Đăng bởi: NGUYỄN THANH TUẤN

Hình ảnh những chú chim thiên nga đẹp đẽ, thánh thiện là nguồn cảm hứng của rất nhiều nhà thiết kế trang sức. Những mẫu dây chuyền thiên nga sang trọng, lung linh luôn được phái đẹp săn đón. Vậy vì sao phái nữ lại yêu thích dây chuyền thiên nga đến vậy?

Thiên nga – Biểu tượng của tình yêu son sắt, thủy chung

Thiên nga mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong thần thoại và văn hóa dân gian. Nó là biểu tượng của sự đẹp đẽ, thánh thiện, tình yêu thủy chung.

Thiên nga thuộc họ chim nước cỡ lớn hay còn được gọi là ngỗng trời. Ở Bắc bán cầu và Nam bán cầu, chim thiên nga có màu trắng tuyền, thiên nga đen ở Úc, ở Nam Mỹ thiên nga cổ đen có mình lông màu trắng hoặc đen.

Khi nhắc đến loài chim này người ta nghĩ ngay đến tình yêu son sắt. Trong cuộc đời của mình, thiên nga chỉ kết đôi một lần, chung thủy và hết lòng vì bạn đời. Nếu một con bị chết, con còn lại sẽ sống cô độc nốt phần đời còn lại và chăm sóc đàn con. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp “ly dị” nhưng rất hiếm. Hoặc chia tay rồi chúng sẽ tái hợp.

Sau khi kết đôi, thiên nga thường đi theo cặp với nhau. Và khi những chú chim non ra đời, chúng thường đi thành đàn chu du khắp nơi vô cùng thân thiết. Thiên nga được đánh giá là một trong những loài vật chung thủy nhất thế giới.

Ở Anh, thiên nga được coi là biểu tượng của lòng trung thành và sức mạnh. Tại đây, thiên nga được coi là loài chim quý, ai dám giết hại sẽ bị phạt nặng. Thiên nga còn được hiện diện trong những câu chuyện cổ tích châu Âu. Những con chim thiên nga trong sáng, hiền lành, tốt bụng, luôn khao khát về cuộc sống và mang trong mình sứ mệnh cao cả về tình an hem, sẵn sang xả thân. Điển hình là câu chuyện cổ tích Vịt con xấu xí của châu Âu, chuyện cổ Grim, sử thi Kalevala của Ba Lan hay thần thoại Leda và thiên nga của Hy Lạp…

Theo đạo Hinđu, Ấn Độ giáo, thiên nga có tên gọi là Hamsa hay Hansa sở hữu trí tuệ thiêng liêng và là phương tiên đi lại của các vị thần. Bên cánh đó, thiên nga còn là biểu tượng của sự tinh khiết. Tuy nhiên, hiện nay người ta không tìm thấy loài chim này ở Ấn Độ. Qua các tài liệu để lại thì có thể vào thời đó, thiên nga đã đi “lạc” đến nơi đây.

Trong dân gian, người Bỉ vẫn truyền miệng nhau những câu chuyện từ ngày xưa về loài thiên nga, về lòng tốt và ý nghĩa tượng trưng của chúng. Thiên nga được xem là biểu tượng của thanh thế và quyền lực. Do vậy mà trong nhiều thành phố lớn, thiên nga thường được thả tự do tại các sông hồ với số lượng lớn.

Một số mẫu trang sức biểu tượng thiên nga

Không chỉ đẹp mà còn mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, nên hình ảnh thiên nga là nguồn cảm hứng trong thiết kế trang sức nữ.

1. Dây chuyền thiên nga: Dây chuyền thiên nga luôn là lựa chọn hàng đầu của phái đẹp.

Chi tiết sản phẩm xem TẠI ĐÂY

2. Bông tai thiên nga: 

Chi tiết sản phẩm xem TẠI ĐÂY

Ngoài ra Quý khách hàng có thể xem thêm rất nhiều sản phẩm trang sức bạc tại : Salima.vn

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ Xưởng xản xuất: Kẻ Sặt - Bình Giang - Hải Dương

Link Fanpagehttps://www.facebook.com/shopsalima

Instagram : https://www.instagram.com/salima.silver.jewelry

Websitehttps://salima.vn

Shopeehttps://shopee.vn/salima_silver_jewelry

Zalo: 0987688468 | 0847844725

 

Viết bình luận của bạn: